TƯ VẤN CHỌN VÀ LẮP ĐẶT BỘ SẢN PHẨM BMB KARAOKE HOME

23 TH01
TƯ VẤN CHỌN VÀ LẮP ĐẶT BỘ SẢN PHẨM BMB KARAOKE HOME

TƯ VẤN CHỌN VÀ LẮP ĐẶT BỘ SẢN PHẨM BMB KARAOKE HOME

 

VỊ TRÍ ĐẶT LOA

Tùy thuộc và đặc tinh và tính chất hình học của mỗi phòng hát, vị trí đặt loa cần phải được xem xét một cách nghiêm túc để tạo ra âm hình cho phòng hát. Vị trí đặt loa còn quyết định sự bao phủ của trường âm tại các vị trí cần thiết nơi mà khách hàng thường xuyên hiện diện nhất. Trên thực tế, không có một công thức chính xác nào có thể áp dụng cho tất cả các chuẩn phòng hát khác nhau để xác định vị trí đặt loa tối ưu nhất. Tùy vào tính chất của mỗi phòng hát và xem xét các yếu tố ảnh hưởng sau đây để lựa chọn vị trí đặt loa tốt nhất:

Khoảng cách từ loa đến tường sau, tường bên và sàn


Vị trí giữa loa và tường sau quyết định khả năng cộng hưởng giải Bass, khoảng cách từ loa đến tường bên ảnh hưởng đến giải midrange. Tương quan khoảng cách giữa loa với tường bên và tường sau ảnh hưởng đến âm hình tạo ra bởi âm thanh trực tiếp đến từ màng loa, loa đặt quá gần tường sẽ gây ra hiện tượng early preflection (phản xạ sớm).

Trong một phòng hát, âm thanh phản xạ sẽ tạo ra sự đa dạng âm sắc và bổ trợ cho âm thanh trực tiếp để làm dầy trường âm, tuy nhiên, một khi hiện tượng early preflection xuất hiện, sóng âm phản xạ xuất hiện quá sớm, do loa đặt quá gần tường, thời gian delay giữa sóng âm và sóng phản xạ quá ngắn sẽ làm lu mờ sóng âm trực tiếp hay tạo ra hiện tượng mờ âm hình. Để tránh hiện tượng này loa cần đặt cách hai tường it nhất 1 feet (tương đương 30 cm) và cách sàn 2 – 2.8 m đối với ứng dụng karaoke.

Góc ngẩng
   Góc xoay loa (Toe-in)
Góc xoay loa được lựa chọn dựa vào vị trí đặt loa, có thể xác định bằng cách hình dung đơn giản như loa là nguồn phát lazer, mục tiêu định hướng của lazer là vị trí người nghe. Xoay loa về phía người nghe đến khi cảm nhận được sự cộng hưởng hội tụ tốt nhất của trường âm và xác định được âm hình. 

Khoảng cách giữa 2 loa và vị trí người nghe (vị trí cộng hưởng tốt nhất và âm hình rõ nhất) :
Tăng khoảng cách giữa các loa sẽ tăng cường độ rộng của trường âm, giảm sự hội tụ và ngược lại. 2 lựa chọn thường được đề xuất cho vấn đề này như sau:

Option 1: Vị trí giữa 2 loa và người nghe tạo thành tam giác đều

Option 2: Vị trí giữa 2 loa bằng 
70 – 80 % khoảng cách từ trung điểm giữa 2 loa đến vị trí người nghe

Phòng hát sử dụng nhiều loa
Đối với phòng hát sử dụng nhiều hơn 1 cặp loa, về lý thuyết các cặp loa nên được đặt cùng một vị trí và đối xứng nếu có thể. Đối với phòng hát Karaoke, việc đối diện với các phòng hát có cấu trúc hình học phức tạp, không vuông vức đòi hỏi nhiều công sức và tâm huyết trong việc xác định vị trí đặt loa và tạo ra âm hình phòng hát.

Trong trường hợp này, việc xác định âm hình có thể tiến hành theo cách di chuyển thử nghiệm với nhiều vị trí đặt loa để tìm kiếm vị trí tối ưu cho việc hình thành âm hình phòng hát, tuy nhiên, có một vài quy chuẩn cơ bản cần được chú ý như sau:

Kết nối đúng cực tính loa

Các loa không nên nhìn trực diện vào nhau !
Trường hợp phải bố trí loa quá gần vị trí ngồi nghe, âm lượng loa này cần được điều chỉnh nhỏ hơn các loa đánh trực diện để tránh làm mờ âm hình và phát sinh hiệu ứng howling. 

Các gói sản phẩm của BMB karaoke home tùy thuộc vào diện tích sử dụng cho không gian ca hát của từng gia đình, chúng tôi luôn khuyên chọn bộ dàn phù hợp với diện tích sử dụng, không nên lạm dụng các bộ dàn công suất cao trong không gian nhỏ để tránh gây tiếng ổn và cảm giác khó chịu khi thưởng thức âm thanh .

Với một diện tích khiêm tốn < 25m2 , gia đình có thể sử dụng package 1 

Với diện tích lớn hơn 25m2 > 30m2 , gia đình có thể lựa chọn package 2 

Với quy mô diện tích sử dụng lớn hơn 30m2 , gia đình nên lựa chọn package 3 , Power amplifier DAS-300 : 4 kênh có thể giúp gia đình sử dụng thêm loa để làm dày dặn âm thanh hơn khi môi trường sử dụng âm thanh mở , còn với môi trường kín chất âm vẫn không thay đổi . 

Mua loa BMB chính hãng ở đâu?

Hơn 8 năm nay các sản phẩm loa BMB Nhật Bản đã được người tiêu dùng Việt biết đến như là một sản phẩm hàng đầu trong giới âm thanh Karaoke. Lợi dụng sự tiếng tăm đó của thương hiệu BMB, nhiều mẫu loa mang danh “hàng bãi”, “loa cũ hàng bãi” hay “hàng bãi xịn” BMB đã xuất hiện trên thị trường và làm nhiều khách hàng nhầm lẫn.

Hiện nay, BMB Nhật Bản chỉ ủy quyền cho duy nhất một công ty phân phối độc quyền tại Việt Nam đó là công ty Minh Tuấn - BMB Việt Nam. Bạn có thể liên lạc đại diện BMB Japan tại Việt Nam, Minh Tuấn BMB Việt Nam. Minh Tuấn chỉ phân phối Loa BMB mới 100% nguyên thùng và đầy đủ chứng nhận, “khai sinh” cho từng mẫu loa được bán ra.

Đăng bởi: Thiết bị loa BMB | tin tức karaoke,tin tức âm thanh

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home