Tư vấn chọn dàn Karaoke gia đình

22 TH05
Tư vấn chọn dàn Karaoke gia đình

Tư vấn chọn dàn Karaoke gia đình

Dàn Karaoke gia đình dường như là xu hướng thời thượng của những năm gần đây. Bài viết này BMB Việt Nam sẽ cung cấp thông tin, giải pháp, tư vấn cho các bạn phân biệt đúng về giá trị, cũng như giá dàn karaoke chính hãng.
Thứ nhất bạn phải phân biệt được sản phẩm chính hãng hay dàn karaoke chính hãng có nguồn gốc từ đâu phân cấp như thế nào ? cao thấp ra sao? Nhiều khi chúng ta mơ hồ không hiểu tại sao cũng là sản phẩm chính hãng sao có nơi bán đắt, nơi bán rẻ và lý do…?

Sản phẩm dàn karaoke chính hãng nhập khẩu ( Dòng cao cấp)

Những thiết bị của bộ dàn này thường được ghép bộ từ các đại lý, hoặc nhà phân phối lên cấu hình để chở thành bộ dàn theo ý muốn của khách hàng. Nó phù hợp với diện tích và định mức đầu tư. Lý do thực tế, chưa có nhà sản xuất nước ngoài, hoặc nhà nhập khẩu nguyên bộ và trọn vẹn bộ comple. Nếu có thì giá thành rất cao, ví dụ cho một sản phẩm ampli karaoke. Hãng BMB tung vào thị trường Việt nam số lượng loa karaoke là rất nhiều. Song ampli karaoke gần như lại không tiêu thụ được bởi giá thành khá cao, tới 20 triệu đồng /chiếc. So với sản phẩm ampli karaoke nhập khẩu từ hàng quốc có giá chưa đến 5 triệu đồng/ chiếc loại thấp nhất mà chất lượng lượng lại phù hợp với người sử dụng tại Việt nam.
Tuy nhiên các bạn phải hiểu thêm, giữa hàng nhập khẩu chính hãnh và hàng nhái. Đa phần tâm lý khách hàng khi nghe đến xuất xứ từ Trung quốc đều rất lo ngại, nhưng điều lo ngại đó hơi quá, vì ngay chiếc điện thoại Iphone đời mới nhất có giá trị rất lớn, cũng có nhà máy xản xuất tại Trung quốc. Quan trọng bạn có đủ hiểu biết để xác định nó qua nhận diện thương hiệu sản phẩm, cũng như chẹck mã vạch, phiếu bảo hành chính hãng….? Hầu như các hãng thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, hầu như được sản xuất ở nước thứ 3 mà Trung quốc là nước rất lớn cho các nhà đầu tư trên thế giới nhắm tới. Các bạn yên tâm một điều, hàng chính hãng sản xuất dù ở nước nào đi chăng nữa, đều phải mang thương hiệu và uy tín của hãng đó. Coi trọng chất lượng sản phẩm, cũng như uy tín của họ chắc chắn hơn hẳn Việt Nam, về bảo vệ bản quyền.


2 – Sản phẩm dàn karaoke chính hãng sản xuất trong nước ( Dòng tầm trung)

Các thương hiệu lớn như Arirang, california, Vitek, hoặc Anos. Các thiết bị có thể bán rời nhưng đa phần được ghép và sản xuất nguyên bộ có mức giá vừa phải với túi tiền của đại đa số khách hàng bình dân từ 5 đến 10 triệu đồng.
Vậy để mua được bộ dàn karaoke gia đình có mức giá dưới 10 triệu đồng chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sản phẩm nguyên bộ của các hãng sản xuất trong nước bởi những vấn đề chúng tôi tư vấn bộ dàn như sau: Dàn karaoke gia đình dưới 10 triệu đồng có chất lượng âm thanh chấp nhận được, bạn có thể chọn mua nguyên bộ thương hiệu sản xuất trong nước được thiết kế, chế tạo đồng bộ và bảo hành chính hãng từ 12 tháng cho đến 24 tháng. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể sắm riêng từng thiết bị, nhưng tối thiểu bạn phải có chút am hiểu hoặc có người nhà hiểu biết về các sản phẩm đó để phối ghép phù hợp. Hoặc có thể tới các địa chỉ, siêu thị điện máy chọn nguyên bộ.

Tuy nhiên, có cầu ắt có cung, xã hội luôn có những đơn vị làm ăn uy tín, nhưng không tránh khỏi những đơn vị tranh thủ kiếm lợi, bởi đặt niềm tin nhầm chỗ và ham rẻ của khách hàng và cung cấp sản phẩm gọi là “chính hãng, hàng xịn”. Đôi khi bản thân khách hàng cũng không thể phân biệt được, đành chấp nhận rủi ro, tiền mất tật mang và mang thêm sự bực bội cho gia đình và bản thân. Cũng có bạn lựa chọn tìm mua sản phẩm hàng bãi, nhưng thưa với các bạn: để chọn được bộ dàn hát gia đình hàng bãi ”secondhand” có mức giá dưới 10 triệu đồng là cả vấn đề và cực kì khó khăn.

Thứ nhất là tài chính, thứ hai là chất lượng sản phẩm thực, trừ khi người nhà của bạn, hoặc rất thân với bạn bán giá khuyến mãi, hoặc vừa bán vừa tặng nhé! Tôi chỉ ví dụ một chiếc ampli karaoke Jarguar 203III hàng bãi chất lượng còn tạm được 70% bạn đã phải chi ra khoản tiền 6,5 triệu đồng, hoặc Jarguar 203 N vang liền “núm gầy” chi phí thấp nhất cho bạn biết mua và biết xem máy móc cũng phải 8,5 triệu đồng, một cặp loa Bose 301 III khoảng 14 triệu đồng, chưa có đầu hát và micro vào thời điểm cuối năm 2016, chưa nói các dòng tên tuổi khác. Tại sao Hoàng Audio nhấn mạnh sản phẩm hàng bãi? Rất nhiều khách hàng cho rằng: mình có ít tiền thì mua hàng bãi cho rẻ mà chất lượng lại tốt…! Không hề rẻ các bạn nhe. Trừ khi các bạn mua phải hàng nhái, giả bãi, chưa nói đến bạn mua phải sản phẩm “mông má tát tút”.


+ Lựa chọn ampli cần chú ý:


Xác định các loại ampli karaoke phù hợp cho các loại loa mà bạn đã chọn mua. Bạn có thể dùng Ampli California cho loa Arirang… mà bạn thích và ghép bộ với điều kiện là sản phẩm chính hãng sản xuất tại Viêt nam.
Lưu ý: Ampli karaoke dựa trên công suất cặp loa mà bạn đã có phải tương đương thậm chí có thể lớn hơn loa để đảm bảo rằng ampli đủ công suất để đánh được cặp loa đó. Nhỏ hơn loa sẽ gây ra hiện tượng quá tải, tự kích, âm thanh ra vỡ tiếng..


+ Lựa chọn đầu karaoke gia đình


So với loa và ampli thì việc lựa chọn đầu karaoke cho dàn karaoke gia đình dưới 10 triệu khá đơn giản. Với mức giá trên, dưới 2 triệu đồng, bạn có thể tìm và chọn mua các loại đầu karaoke vi tính 5 số hoặc 6 số. Một trong những sản phẩm được người tiêu dùng rất ưa chuộng hiện nay phải kể tới đầu karaoke Arirang 36MD (VN). Là loại đầu sử dụng ổ DVD, không kén đĩa. Đọc được các loại đĩa thông dụng DVD/VCD/CD và các loại file nén Audio và Video. Có đầy đủ tính năng hát Midi Karaoke. Đây là sản phẩm phù hợp với mọi bộ dàn karaoke gia đình, đáp ứng được đại đa số nhu cầu mua sắm thiết bị karaoke giá rẻ.


+ Lựa chọn Micro karaoke gia đình


Micro có vai trò rất quan trọng trong bộ dàn karaoke. Theo tiêu chí chất lượng, để dàn karaoke có âm thanh hay thì bạn nên đầu tư cho micro khoảng 10% trên tổng chi phí. Tức là bộ dàn karaoke gia đình của bạn trị giá 10 triệu đồng thì bạn nên dành khoảng 1 triệu đồng cho cặp micro. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại micro chất lượng ổn định mà giá thành chưa tới 1 triệu đồng.


Dàn karaoke “hàng bãi” dưới 10 triệu đồng có mua được không?


Dàn karaoke gia đình dưới 10 triệu Bạn cần nhận thức rõ khi tìm mua bộ sản phẩm hàng “bãi” mức độ thành công rất khó và có thể làm bạn hoang mang, mất thời gian vô ich. Tuy nhiên, nếu xác định mua hàng bãi bạn hãy chuẩn bị khoản đầu tư từ 20 đến 30 triệu đồng. Cuối cùng, chất lượng âm thanh vẫn là quan trọng nhất. Nếu bạn làm người am hiểu về các thiết bị âm thanh thì việc lựa chọn không khó, nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn nên nhờ tới tư vấn, hỗ trợ của bạn bè hoặc người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dàn karaoke phải đủ công suất, đủ độ động, âm thanh nghe rõ ràng, chi tiết, nhịp điệu linh hoạt kể cả khi lên cao trào. Tiếng bass luôn phải chắc, sâu, căng, âm thanh không bị rè, vỡ tiếng…
 

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề:

Dàn âm thanh giải trí tại nhà

Dàn Karaoke cần các thiết bị gì?

Tư vấn và lắp đặt bộ sản phẩm BMB Karaoke Home

Dàn Karaoke cần các thiết bị gì?

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home