Loa trầm subwoofer là gì?

28 TH04
Loa trầm subwoofer là gì?

Loa trầm subwoofer là gì?

 

Những điều cần biết về subwoofer

Loa sub không cần thiết phải kêu to mà chỉ cần chắc và sâu. Nhiều loa sub lý tưởng cho việc xem phim nhưng không phải là lựa chọn hợp lý cho việc nghe nhạc. Một loại loa đặc biệt, thường được gọi là loa subwoofer, đảm nhận trách nhiệm tạo tiếng bass. Loa subwoofer được thiết kế để tái tạo tần âm thấp nhất.

Với sự phổ biến của hệ thống âm thanh rạp hát gia đình đặc biệt là các loa chịu trách nhiệm các kênh tiếng khác nhau: kênh trung tâm, kênh hiệu ứng surround…, việc sử dụng loa tái tạo tiếng bass trong khi xem phim là điều cần thiết. Mặc dù những loa sub trong hệ thống âm thanh gia đình không lớn như ngoài rạp, nhưng âm thanh cũng đủ để “rock” căn nhà bạn, hoặc làm hàng xóm nhức đầu. Subwoofer được chia thành hai loại: loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện.

Sub hơi sử dụng ampli riêng, giống như các loa khác trong hệ thống âm thanh gia đình. Ampli cho loa phải công suất đủ lớn thì tiếng bass ra mới tròn. Công suất bao nhiêu còn phụ thuộc độ nhạy của loa và kích cỡ phòng. Sub điện tích hợp cả ampli theo đó các tính chất của ampli và loa sub hợp với nhau.

Thiết kế loa sub có nhiều loại khác nhau

Thông thường, một loa sub có bộ phân tần, tần số cắt khoảng 100 Hz. Bộ phân tần là một mạch điện và cuộn cảm dùng để phân chia tín hiệu điện tử ra loa sub, mid, tweeter. Các tần số thấp hơn tần số cắt sẽ cho ra loa sub.Loa sub front-firing (củ loa hướng thẳng ra phía trước) phát âm thanh từ cạnh hay từ chính giữa thùng loa ra. Loa sub down-firing (củ loa hướng xuống nền nhà) hướng âm thanh xuống sàn nhà. Ngoài ra một số thùng loa còn có thêm một lỗ nhỏ để tăng tiếng bass. Một loại thùng loa khác sử dụng màng thụ động để tăng độ chính xác. Màng thụ động có thể là loa không có nón hoặc màng phẳng.

Người nghe loa sub rất khó chỉ ra hướng âm thanh phát ra bởi các tiếng bass sâu có dài tần thấp dưới mức tai người có thể cảm nhận được, giống như người ta chỉ có thể cảm nhận được động đất đang xảy ra chứ không thể xác định được chúng đến từ hướng nào. Do đó loa sub có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong phòng, tùy theo kích thước phòng, loại sàn, đồ đạc trong nhà và cấu trúc tường. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất cho loa sub là phía trước phòng, bên trái hoặc phải các loa chính.

Loại subwoofer mà bạn chọn còn phụ thuộc vào tính chất căn phòng và ý thích của bạn. Khi đi mua loa sub nên mang đĩa CD của mình đi, nghe thử tiếng bass qua nhiều loa sub khác nhau. Ngoài ra thử đặt loa sub ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng để xem vị trí nào âm thanh hay nhất. Ngoài ra cần phải chú ý đến vị trí ngôi nhà. Nếu bạn ở tầng trên của khu tập thể thì không thể dùng loa down-firing (củ loa hướng xuống dưới được), bởi vậy sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm. Trong một số trường hợp nếu tích hợp hai loa sub vào hệ thống có thể tạo được âm thanh hay hơn, đặc biệt trong những căn phòng lớn.

Nếu đã biết tới loa Karaoke BMB CSH-200, bật mí cho bạn thêm một sản phẩm “song kiếm hợp bích” với loa CSH-200 được gọi với cái tên không khác biệt nhiều là Loa subwoofer karaoke BMB CSH -W200 nhưng kết cấu của Loa subwoofer BMB CSH-W200 hoàn toàn khác biệt.

Loa Subwoofer BMB CSH W200 - Ngoại hình và cảm giác

Loa Subwoofer karaoke BMB CSH W200 có vẻ bề ngoài hoàn toàn khác biệt, chất liệu gỗ gần như bao phủ toàn bộ thiết kế này, chỉ có một dải nhỏ duy nhất cho tiếng ra. Hai ấn tượng đầu tiên của bạn khi nhìn thấy loa sub karaoke này sẽ là sang trọng và âm thanh nhỏ.

Điều thứ nhất hoàn toàn chính xác, những căn phòng sang trọng luôn cần có điểm nhấn là những nội thất gỗ. Tuy nhiên bạn nhầm lẫn ở ấn tượng thứ 2, một thiết kế gỗ kín như vậy sẽ cho bộ Sub Karaoke BMB này khả năng hòa trộn tiếng ngay từ nội thất bên trong của nó rồi mới cho ra bên ngoài. “Sang trọng nhưng không ầm ĩ, chắc chắn và đúng điệu” là những gì Sub CSH W200 thể hiện.

Loa Subwoofer BMB CSH W200 - Tính năng

Loa subwoofer BMB CSH W200 được thiết kế mang chất âm truyền thống của BMB, một chất âm trầm ấm đánh nhạc chắc chắn rõ rệt và hiển nhiên là phù hợp với nhiều dàn âm thanh khác nhau cũng như nhiều dòng nhạc khác nhau như bolero, dân ca hay nhạc trữ tình, nhạc trẻ...bộ Sub CSH-W200 đều đánh rất tốt.

Điều bất ngờ lớn hơn được tiết lộ từ nhà hãng BMB Japan đó là bộ Subwoofer BMB CSH W200 có thể kết hợp cùng nhiều phụ kiện khác để đánh nhạc cho dàn âm thanh karaoke và âm thanh Hi-end. Tại sao lại như vậy? Bởi chất lượng linh kiện được sản xuất tại Nhật và kết cấu các linh kiện bên trong của Loa Subwoofer BMB CSH W200 được kết nối dựa vào công nghệ Nhật Bản, điều này có nghĩa Loa Subwoofer BMB CSH W200 có chất lượng âm thanh cao cấp hơn, chuyên nghiệp hơn với một tiêu chuẩn hoàn toàn cao hơn. Một bộ linh kiện tốt cần phải đi kèm với công suất cao 300W cho cả 2 loa, Loa Subwoofer BMB CSH W200 có thể áp dụng mạnh mẽ và sử dụng hệ thống sub hỗ trợ để hoàn thiện âm thanh toàn dải. Loa Subwoofer BMB CSH W200 có sự cân bằng về cả âm trầm và dải tần cao, chính vì thế mà tiếng của nó được đều đặn hơn, dễ dàng đồng bộ điều khiển hơn.

Loa Subwoofer BMB CSH W200 - Thông số kĩ thuật

Hệ thống:                     1 Cổng 1 Loa

Khối Woofer:               Kiểu nón giấy Nhật 20cm

Squawker Unit:            Tweeter

Max Input Power:        300W + 300W

Rating Input Power:     150W + 150W

Dimensions(mm):        290(W)× 527(H)× 254(D)

Weight:                         8.3kg (Stand with Subwoofer) / 6.9kg (Stand)

Impadance:                   8Ω + 8Ω

Mua loa BMB chính hãng ở đâu?

Hơn 8 năm nay các sản phẩm loa BMB Nhật Bản đã được người tiêu dùng Việt biết đến như là một sản phẩm hàng đầu trong giới âm thanh Karaoke. Lợi dụng sự tiếng tăm đó của thương hiệu BMB, nhiều mẫu loa mang danh “hàng bãi”, “loa cũ hàng bãi” hay “hàng bãi xịn” BMB đã xuất hiện trên thị trường và làm nhiều khách hàng nhầm lẫn.

Hiện nay, BMB Nhật Bản chỉ ủy quyền cho duy nhất một công ty phân phối độc quyền tại Việt Nam đó là công ty Minh Tuấn - BMB Việt Nam. Bạn có thể liên lạc đại diện BMB Japan tại Việt NamMinh Tuấn BMB Việt Nam. Minh Tuấn chỉ phân phối Loa BMB mới 100% nguyên thùng và đầy đủ chứng nhận, “khai sinh” cho từng mẫu loa được bán ra.

Loa trầm subwoofer BMB CSH-W200

Micro Karaoke BMB NKN 300

Loa speaker BMB Karaoke Home CSH-200

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home