Dàn Karaoke cần các thiết bị gì?

05 TH04
Dàn Karaoke cần các thiết bị gì?

Dàn Karaoke cần các thiết bị gì?

Karaoke là gì?

Karaoke một hình thức giải trí bằng cách đệm nhạc theo lời bài hát hiện trên màn hình. Từ karaoke có gốc từ 空 kara (không, cũng như trong môn võ karate - từ 'kara' có nghĩa 'không') và oke オーケストラ (ōkesutora có nghĩa "dàn nhạc", có gốc từ tiếng Anh orchestra) trong tiếng Nhật. (Theo Wikipedia)

Các thiết bị của dàn Karaoke

Thuật ngữ “dàn karaoke” được ra đời từ khi Karaoke chuyên nghiệp được phổ biến rộng rãi. Các quán Karaoke dần dần mọc lên đi kèm với sự phát triển của điện tử ứng dụng, những bộ Ampli, Equalifier hay sub-woofer, micro, đầu hát... cũng được ra đời. Tất cả những thứ ấy kết hợp lại tạo thành bộ dàn Karaoke hoàn chỉnh.

  • Đầu hát Karaoke

Thời đại này những bài hát luôn được cập nhật rất nhanh trên youtube hay các trang nghe nhạc trực tuyến. Khách hàng nghe một bài hát hay nhiều lần chắc chắn khi đi hát karaoke sẽ tìm kiếm bài mới đó để hát. Một phòng karaoke chuyên nghiệp cần phải có chiếc đầu đĩa có dung lượng lớn, có thể chứa đựng nhiều bài hát và luôn được cập nhập những bài hát mới. Hãy tưởng tượng nếu khách vào một quán karaoke mà trong đó không có bài hát mà bạn mong muốn, hay nội dung hình ảnh trong bài hát quá nhàm chán… lúc đó bạn đã mất đi sự cạnh tranh rồi.

  • Dàn loa Karaoke

Âm thanh của nhạc nền và giọng hát của bạn là 2 thứ đáng chú ý nhất trong khi hát Karaoke. Dàn loa Karaoke tốt sẽ đảm nhận phần âm thanh nhạc nền đến tai bạn hoàn hảo. Một chuỗi âm thanh cơ bản gồm bass, treble. Một chiếc loa Karaoke tốt giúp bạn lắng nghe bài hát một cách hài lòng nhất rõ ràng các âm bass, âm treble.

  • Micro Karaoke

Đây là một thiết bị không thể thiếu mỗi khi bạn hát karaoke, micro tiếp nhận âm thanh phát ra từ giọng nói của bạn và kết hợp với một vài thiết bị khác giúp khuếch đại giọng hát của bạn lên cao nhất để mọi người có tể nghe bạn hát rõ hơn trong môi trường không gian rộng lớn. Đối với một phòng karaoke nhỏ khi khoảng cách giữa người hát và amply không quá xa thì bạn nên chọn loại micro có dây sẽ tốt hơn, còn ngược lạ thì bạn nên lựa chọn loại micro không dây.

  • Ampli Karaoke

Tại sao lại phải cần tới amply? Câu trả lời đơn giản là nếu không có Amply thì loa (hoặc tai nghe) của bạn không kêu được!Amplifier hay Amply có thể hiểu đơn giản là thiết bị khuếch đại tín hiệu điện, tức là bạn đưa vào nó 1 tín hiệu điện vào, nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên và đưa ra thiết bị phát (loa, tai nghe).

Mua loa BMB chính hãng ở đâu?

Hơn 8 năm nay các sản phẩm loa BMB Nhật Bản đã được người tiêu dùng Việt biết đến như là một sản phẩm hàng đầu trong giới âm thanh Karaoke. Lợi dụng sự tiếng tăm đó của thương hiệu BMB, nhiều mẫu loa mang danh “hàng bãi”, “loa cũ hàng bãi” hay “hàng bãi xịn” BMB đã xuất hiện trên thị trường và làm nhiều khách hàng nhầm lẫn.

Hiện nay, BMB Nhật Bản chỉ ủy quyền cho duy nhất một công ty phân phối độc quyền tại Việt Nam đó là công ty Minh Tuấn - BMB Việt Nam. Bạn có thể liên lạc đại diện BMB Japan tại Việt Nam, Minh Tuấn BMB Việt Nam. Minh Tuấn chỉ phân phối Loa BMB mới 100% nguyên thùng và đầy đủ chứng nhận, “khai sinh” cho từng mẫu loa được bán ra.

Đọc thêm các bài viết:

Tư vấn và lắp đặt bộ sản phẩm Karaoke Gia đình BMB

Nghe nhạc sến chọn loa gì cho hợp?

Đăng bởi: bmb homemusic

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home