Dàn Combo Karaoke Home BMB - Tái tạo Vocal Tinh tế

31 TH05
Dàn Combo Karaoke Home BMB - Tái tạo Vocal Tinh tế

Dàn Combo Karaoke Home BMB - Tái tạo Vocal Tinh tế

Bộ dàn Combo gồm có

Thiết kế và cấu tạo loa BMB CSH-200

Loa BMB CSH-200 có cấu hình phân tần 3 đường tiếng 3 driver bao gồm woofer 8 inches, mid high 3 inches và một loa tweeter 3 inches. Toàn bộ 3 driver này đều được sản xuất tại Nhật Bản sử dụng thiết kế cũng như vật liệu màng giúp tối ưu khả năng trình diễn Karaoke. Trong đó, driver woofer sử dụng một màng giấy đặc biệt, không chỉ cho dải trầm mềm, sâu mà còn được xem là đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo dải mid-low một cách tròn đầy.

Loa woofer này có chassis chắc chắn, riêng voice-coil có kết cấu khá đặc biệt. Voice-coil này có đường kính lớn, cuộn dây quấn xung quanh lõi được phủ một chất màu đen có vai trò giúp ổn định và tản nhiệt trong quá trình hoạt động của loa. Hai driver còn lại có thiết kế tương tự nhau nhưng hoạt động ở 2 khoảng dải tần riêng biệt. Loa mid-high và tweeter đều sử dụng chất liệu màng giấ cũng được tinh chỉnh theo hướng tái tạo âm thanh tự nhiên.

"Biến hình" và tăng công suất với Subwoofer CSH-W200

Thông thường để tăng hiệu quả trình diễn âm trầm của một hệ thống Karaoke gia đình chúng ta cần trang bị thêm một đến hai loa subwoofer rời. Việc trạng bị thêm loa Subwoofer sẽ gặp phải hai vấn đề đó là diện tích lắp đặt và không đảm bảo sự đồng bộ về thiết kế giữa loa siêu trầm và loa chính.

Nhưng với BMB thì không như vậy, loa Subwoofer BMB được thiết kế dạng khối vuông với kích thước đúng bằng kích thước của thùng loa CSH-200. Thiết kế này giúp người dùng có thể xếp trực tiếp loa CSH-200 lên loa subwoofer CSH-W200 như kê một đôi chân loa mà không cần phải tốn thêm diện tích lắp đặt.

Bên trong thùng loa BMB CSH-W200 có chứa một driver woofer đường kính 8 inches, bố trí mặt loa hướng xuống đáy loa một góc 45 độ. Driver này cũng sử dụng chất liệu màng giấy nhưng đặc biệt có thiết kế voice-coil đôi giúp tăng khoảng cách di chuyển màng loa, đồng nghĩa với dải trầm tái tạo sẽ xuống sâu hơn.

Tinh chỉnh dễ dàng nhờ Ampli Mixer BMB DAH-100

Dàn linh kiện cao cấp được nhà hãng BMB thiết kế và ứng dụng trong model ampli mixer DAH-100 này, đây được xem là sự lựa chọn có tính đồng bộ và hợp lý về tầm giá cho bộ loa CSH-200 và Subwoofer CSH-W200. BMB DAH-100 là chiếc ampli mixer có ngoại hình được thiết kế tinh giản, hệ thống các nút điều khiển được sắp xếp khoa học, mang lại cho người dùng sự tiện dụng trong việc hiệu chỉnh.

Để tránh việc phải "soi" toàn bộ mặt máy nhằm tìm được đúng núm chỉnh chức năng như hầu hết các thiết kế ampli mixer trên thị trường. Nhà sản xuất BMB đã chia mặt máy của DAH-100 làm 4 nhóm nút điều khiển rất trực quan rõ ràng gồm Mic Master, Echo, Music và Master. Mỗi nhóm nút chức năng sẽ gồm nút chỉnh âm lượng lớn bên trên và 3 nút hiệu chỉnh dải tần kèm theo các nút chức năng riêng.

Khả năng trình diễn cùng Micro BMB NKN 300

Để trải nghiệm khả năng trình diễn của BMB CSH-200, hãy phối ghép với ampli mixer karaoke BMB DAH-100 sử dụng thêm microphone BMB NKN-300. BMB CSH-200 tỏ ra chiếm ưu thế so với các dòng loa karaoke home cùng tầm giá hiện nay thể hiện qua sự quản lý độ chị tiết rất chặt ở cả 3 dải tần, đồng thời trung âm và nhất là vocal được tái tạo mang đặc trưng “rất BMB” với độ trong, tiếng dày với nhiễu âm thấp đáng kể.

Với các bản nhạc nền được thu âm tốt, BMB CSH-200 hoàn toàn toàn làm chủ được chi tiết với dải cao nét, có độ mượt và giữ được cân bằng ngay cả khi chơi ở mức âm lượng lớn. Dải trung của loa BMB CSH-200 tái tạo tự nhiên, đặc biệt rất “bắt” microphone tạo cho người hát một cảm giác trình diễn nhẹ nhàng, những chi tiết âm dù rất nhỏ hay những quảng lấy hơi đều bật ra rõ ràng. Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến ưu điểm khử tiếng hú rất tốt của CSH-200, đây cũng là đặc tính truyền thống của các dòng loa karaoke BMB nhờ tất cả các thành phần từ driver, phân tần đều được thiết kế tối ưu cho mục đích tại tạo âm thanh thu từ microphone.

Tiếp tục ghép thêm loa subwoofer CSH-W200, lúc này hệ thống loa CSH-200 đã được “biến hình” thành một đôi loa cột liền khối hoàn chỉnh. Việc bổ sung thêm hai loa subwoofer tạo được sự nâng cấp nhiều hơn cho âm thanh. Không chỉ tạo được một dải trầm uy lực hơn hẳn với độ sâu và nền âm ấn tượng, CSH-W200 phối ghép cùng CSH-200 còn thể hiện những nâng cấp ở trung âm. Vocal tiếp tục được mở rộng, lúc này, độ nét và ấm của khu vực dải mid low mới bắt đầu hiện rõ, hiệu ứng này giúp giọng hát trở nên vững và dày tiếng hơn.

Đa phần các loa karaoke đều có nhược điểm tái tạo ở khu vực dải tần mid low khiến giọng hát thường bị cắt mất phần trung trầm nên cảm giác vocal không đủ lực và thiếu độ ấm nhất là khi trải nghiệm với những ca khúc nhạc trữ tình, bolero. Điểm đánh giá rất cao khi ghép cặp BMB CSH-200 và CSH-W200 chính là giọng hát trở nên nổi khối và bật lên khỏi nhạc nền, tất nhiên, sự thay đổi này đòi hỏi người trải nghiệm cần có những kinh nghiệm thẩm âm nhất định, quen với việc cảm nhận sự khác biệt ở trường âm tái tạo của các hệ thống âm thanh khác nhau.

Thử nghiệm kết nối Ampli BMB DAH-100 với máy tính bảng thông qua bluetooth, bạn sẽ bất ngờ về khả năng tái tạo âm thanh của bộ dàn từ các bản phối có sẵn trên Youtube. Có thể nói, khả năng phát nhạc thông qua bluetooth của BMB DAH-100 có chất lượng cao hơn rất nhiều ngay cả khi so với các bộ dàn tất cả trong một. Khả năng xử lý nhiễu âm được BMB Audio kiểm soát tốt, dù là nguồn âm nén nhưng hệ thống vẫn tái tạo được âm thanh có độ chi tiết cao, méo âm ở các dải được kiểm soát rất ổn đinh và nhất là không gian âm thanh vẫn đầy đặn và có độ mở tốt.

 

 

Đăng bởi: bmb homemusic

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home