Chuyên gia hãng âm thanh Nordost tư vấn nâng cấp chất lượng âm thanh tại Việt Nam

11 TH12
Chuyên gia hãng âm thanh Nordost tư vấn nâng cấp chất lượng âm thanh tại Việt Nam

Chuyên gia hãng âm thanh Nordost tư vấn nâng cấp chất lượng âm thanh tại Việt Nam

Ông Bjorn Bengtsson – Giám đốc bán hàng khu vực châu Á Thái Bình Dương của thương hiệu Nordost - đã có buổi tư vấn cho giới chơi âm thanh tại TP.HCM trong sự kiện Nâng cấp chất lượng âm thanh do Hifi World tổ chức.  

nang-cap-he-thong-am-thanh-tai-nha-bmbkaraokehome-1

Buổi trao đổi chủ đề Nâng cấp chất lượng âm thanh diễn ra hôm qua 16/8 cho phép người nghe trải nghiệm thực tế, so sánh và đánh giá khả năng trình diễn thực sự của một hệ thống âm thanh tại nhà hi-end trước và sau khi được xử lý điện kỹ lưỡng, với thiết bị grounding mới nhất của hãng là QKore 6.

Xử lý nhiễu điện cho hệ thống âm thanh luôn là thách thức đối với người chơi âm thanh, dù là người mới chơi hay đã có nhiều kinh nghiệm. Hệ thống càng cao cấp, thiết bị càng trung thực, càng dễ thấy sự hiện diện và tác động của nhiễu điện lên chất lượng trình diễn.

nang-cap-he-thong-am-thanh-tai-nha-bmbkaraokehome-2

Bên cạnh đó, bản thân thiết bị trong quá trình hoạt động cũng sinh ra các rung nhiễu nội khiến cho độ chính xác timing bị ảnh hưởng.

Cách ly nhiễu khỏi nguồn điện vào và lọc những nhiễu nội sinh chính là cách đảm bảo tốc độ truyền dẫn, tính chính xác và thể hiện được nhiều thông tin nhất, khai thác tối đa khả năng của hệ thống, mang lại năng lượng và nhạc tính cho tổng thể trình diễn.

Hệ thống âm thanh tham chiếu ở buổi tham vấn này do các chuyên viên kỹ thuật của Hifi World dưới sự tư vấn và giúp đỡ chuyên môn của Bjorn Bengtsson thiết lập. Hệ thống này gồm loa Dynaudio Contour 60, khuếch đại PA 3000 HV và thiết bị chơi nhạc đa nguồn MP 3000 HV trong series HV cao cấp nhất của T+A Elektroakustik.

nang-cap-he-thong-am-thanh-tai-nha-bmbkaraokehome-3

Các thiết bị này là niềm tự hào của nhà sản xuất và được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn, các tạp chí âm thanh uy tín. Toàn bộ hệ thống dây và phụ kiện được sử dụng thuộc dòng Valhalla 2, Odin 2, QKore 6 và Sort System của Nordost.

QKore là thiết bị tiếp địa tiên phong của Nordost - nhà sản xuất dây cáp và phụ kiện âm thanh cao cấp trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng - giúp loại bỏ các ồn nhiễu cao tần, nhiễu từ do dòng xoay chiều, nhiễu sóng từ các thiết bị di động, Wi-Fi, Bluetooth vào dòng điện, tạo nền tảng vững chắc và an toàn cho toàn bộ hệ thống để các chi tiết trở nên rõ nét hơn, chính xác hơn, âm nhạc tổng thể hài hòa hơn trên nền sân khấu tối và sâu hơn.

Đăng bởi: bmb homemusic

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home