5 sai lầm nên tránh khi chọn Loa Karaoke

10 TH10
5 sai lầm nên tránh khi chọn Loa Karaoke

5 sai lầm nên tránh khi chọn Loa Karaoke

Loa Karaoke luôn nhá nhiều thắc mắc liên quan như:”Tại sao loa karaoke bị rè?”, “Tại sao âm thanh yếu?”, “tại sao loa bị cháy?”, v.v. Chính vì thế hôm nay BMB Karaoke Home xin chỉ ra một số sai lầm khi dùng loa karaoke để quý khách biết và từ đó sử dụng loa hát karaoke đúng mức nhất.

 

Sai lầm thứ nhất: Chọn loa không phù hợp

Trước khi sắm cho mình một bộ loa hát karaoke, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng của mình. Như bạn xác định dùng trong mục đích lắp cho phòng hát karaoke kinh doanh hay mục đích lắp cho hệ thống gia đình. Và Nếu lắp cho gia đình thì bạn xác định mình yêu thích và hay hát thể loại nhạc nào? Từ đó xác định rõ nét nhất cặp đôi loa phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Có rất nhiều người khi tới mua loa chọn những bài nhạc sàn, nhạc remix. Nhưng khi về lại hát nhạc trữ tình, nhạc quê hương. Dẫn đến bạn cảm nhận đôi loa không còn được hay như lúc thử ngoài cửa hàng. Điều này thường người mua không để ý, nhưng cũng là điều quan trọng trong việc chọn lựa loa karaoke.

Chính vì thế để trách sai lầm khi chọn loa không phù hợp bạn nên xác định thể loại nhạc bạn muốn hát karaoke. Và khi ra cửa hàng hãy bảo nhân viên mở những bản nhạc thuộc thể loại đó để bạn có thể hát, nghe, và cảm nhận thử.

Sai lầm thứ hai: Chọn loa quá lớn

Hiện nay có rất nhiều quý khách thích sử dụng những cặp loa có công suất lớn, trong khi diện tích phòng lại quá nhỏ. Điều này không sai nhưng theo tôi thì bộ sản phẩm này không phù hợp, không tận dụng hết tối đa sức mạnh của bộ sản phẩm, đôi khi còn bị phản tác dụng lại.

Khi bạn đặt đôi loa quá to, công suất lớn trong phòng có diện tích nhỏ thì âm thanh sẽ bị dội Bass, đuôi âm thanh bị kéo dài hơn dẫn đến âm thanh không đạt hiệu quả tốt nhất.

Chính vì thế để trách mắc sai lầm khi chọn loa có công suất quá lớn cho phòng có diện tích nhỏ. Quý khách nên xác định diện tích phòng hát karaoke trước, sau đó nhờ nhân vân cửa hàng tư vấn lắp đặt bộ loa phù hợp nhất để âm thanh đạt hiệu quả tối đa.

Sai lầm thứ ba: Chọn loa quá nhỏ

Ngược lại với sai lầm thứ hai, đó chính là việc lựa chọn loa karaoke quá nhỏ so với diện tích phòng hát quá lớn. Đây cũng là sai lầm không hề nhỏ cho những ai xác định giảm chi phí cho hệ thống âm thanh của mình không đúng cách.

Với loa karaoke có công suất nhỏ mà diện tích phòng lớn, âm thanh của bạn sẽ bị thiếu hụt, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tái tạo âm trong khi hát. Và như thế coi như bạn đã đầu tư không đúng cách.

Chính vì thế để trách mắc sai lầm khi chọn loa bạn nên xác định diện tích phòng hát, cũng như đầu tư đúng mức vào hệ thống âm thanh để âm thanh đạt hiệu quả cao nhất.

Sai lầm thứ tư: Phối ghép không đúng cách

Đây là sai lầm cực kỳ quan trọng và rất thường gặp của những người đi mua loa karaoke cho hệ thống dàn karaoke gia đình hay dàn karaoke kinh doanh của mình. Điều quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh để đạt hiệu quả tốt nhất đó mỗi thiết bị âm thanh hoạt động phải đạt công suất tối đa.

Trong đó quan trọng nhất là việc phối ghép loa hát karaoke với Amply karaoke hay cục đẩy công suất phải tương thích lẫn nhau. Không nên chọn loa có công suất lớn, Amply hay cục đẩy lại có công suất nhỏ và ngược lại.

Rất nhiều người khi chọn mua bộ dàn karaoke thường hay theo ý thích của mình, thích sản phẩm nào thì chọn sản phẩm đó mà không để ý xem chúng có tương thích lẫn nhau hay không, có đạt hiệu quả cao hay không.

Chính vì thế để trách mắc phải sai lầm này, Quý khách nên tham khảo và nhờ đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm tư vấn lựa chọn thiết bị âm thanh sao cho phù hợp nhất.

Sai lầm thứ năm: Cân nhắc dùng loa bãi hay không?

Hiện nay xu thế sử dụng loa cũ, loa bãi ngày càng nhiều vì nghĩ rằng chất lượng âm thanh tốt hơn, nghe ngọt ngào hơn, nhạc tính nghe hay hơn loa mới. Điều này không sai, nhưng vấn đề bạn sẽ gặp rủi ro cao hơn. Bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị rao bán loa cũ nhưng chất lượng lại cực kỳ kém. Chính vì thế việc bạn chọn loa karaoke bãi thì nên cân nhắc xem chất lượng âm thanh thế nào, tìm mua ở những đơn vị lớn, hoạt động lâu năm, có thương hiệu trên thị trường.

Còn bằng không bạn nên chọn những dòng loa karaoke mới. Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm mới được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, Chất lượng âm thanh cũng rất tuyệt vời. Đặc biệt là một số hãng sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu trên thế giới.

>> Hiểu đúng về công suất ampli karaoke

>> Lưu ý 10 điều sau nếu không muốn Loa Karaoke gia đình bị cháy - hỏng

Đăng bởi: bmb homemusic | tin tức karaoke,tin tức âm thanh

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home