3 lưu ý cơ bản để có một dàn karaoke gia đình chuẩn chỉ

26 TH09
3 lưu ý cơ bản để có một dàn karaoke gia đình chuẩn chỉ

3 lưu ý cơ bản để có một dàn karaoke gia đình chuẩn chỉ

Để có thể sắm được 1 dàn karaoke thực sự chất lượng vẫn luôn là 1 câu hỏi khó đối với mỗi khách hàng gia đình không chuyên. Sự khó khăn đến từ kinh nghiệm, có quá nhiều hãng thiết bị để lựa chọn. Chính vì thế nên hôm này BMB Karaoke Home xin hướng dẫn quý khách hàng có thêm kiến thức, kinh nghiệm để chọn được 1 dàn karaoke gia đình thật sự hoàn hảo.
Lựa chọn thiết bị cho bộ dàn karaoke gia đình và kỹ thuật set – up sản phẩm để có bộ dàn karaoke gia đình hay nhất như sau:

1. Lựa chọn thiết kế phòng hát phù hợp, đạt chuẩn

Phòng hát karaoke gia đình phải có 1 cái phòng kín không bị lọt âm thanh ra ngoài hoặc âm thanh ồn ở ngoài chui vào phòng, khi đó phòng sẽ có độ cách âm và độ tĩnh cao. Phòng phải có độ phản âm hợp lý, không bị hút hay phản 1 dải âm thanh nào nhiều quá, khi đó ta nói tiếng trong phòng ra được giọng tự nhiên trung thực, phòng nên có hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3,2m mọi thứ chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu.

2. Chọn thiết bị âm thanh karaoke gia đình thật chất lượng

Bất kỳ 1 thiết bị âm thanh nào thì cũng để tạo âm thanh, âm thanh tạo ra có 2 phần chất và lượng đều làm nên giá thành của thiết bị âm thanh đó.Thiết bị âm thanh tốt là phải có phần chất thật nhiều, tức là tạo ra được âm thanh trung thực, có độ chi tiết trong trẻo cao. Nên chọn các thương hiệu nổi tiếng như Amply Jarguar, Loa BMB, Loa Bose, Mixer Yamaha …
Thông thường những hãng âm thanh lớn chắc chắn sẽ có những điều đó.

3. Cần phải được tính toán về thiết bị karaoke

Tính về lượng loa karaoke trong phòng bao nhiêu là đủ, nếu phòng lớn loa nhỏ thì loa làm việc quá tải,sẽ gây méo tiếng hoặc hỏng loa mà người hát không đủ âm thanh khi đó hát rất mệt và vất vả.Thông thường trong gia đình đối với 1 phòng kín có độ hút âm bình thường thì 25m2 chúng ta dùng 1 đôi loa bass 20cm là được. Còn những phòng lớn hơn thì 15m2 ta dùng thêm 1 đôi loa nữa( khi đó phải tăng công suất amply để dùng cho 2 đôi loa).

Để lại bình luận

BMB Karaoke Home